Cùng tìm hiểu mức lương ngành Kỹ thuật Điện

Cùng tìm hiểu về Mức lương ngành Kỹ Thuật Điện. Hiện nay đang là ngành Hot có nhu cầu nhân lực lớn, Vậy mức lương có hấp dẫn không?

Cùng tìm hiểu mức lương ngành Kỹ thuật Điện. Hầu như sinh viên ngành Kỹ thuật tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ngay tương ứng
Cùng tìm hiểu mức lương ngành Kỹ thuật Điện. Hầu như sinh viên ngành Kỹ thuật điện tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ngay tương ứng

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật Điện

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện sẽ đảm nhận những vị trí việc làm như sau:

Vị trí kỹ sư về

• Thiết kế bộ phận: Thiết kế bộ điều khiển máy điện, thiết kế hệ thống năng lượng tái tạo, thiết kế mạng điện, thiết kế trạm biến áp, thiết kế nhà máy điện, thiết kế và lập trình giải thuật điều khiển thiết bị và hệ thống điện.
  • Nghiên cứu, thiết kế, vận hành tại các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực Thiết bị điện và hệ thống điện.
  • Thiết kế tại các công ty tư vấn thiết kế điện, thiết bị điện, xây lắp máy, xây lắp điện, các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, điện gió, điện mặt trời.
  • Quản lý tại các doanh nghiệp nhà nước phụ trách quy chuẩn an toàn điện thuộc Bộ công thương, Bộ xây dựng.
  • Vị trí cán, chuyên viên tại Công ty tư vấn thiết kế điện, các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, điện gió, điện mặt trời.
  • Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các viện nghiên cứu, trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên khắp cả nước.
Hình minh họa

Tìm hiểu mức lương ngành Kỹ thuật Điện

Hầu như sinh viên ngành Kỹ thuật tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ngay tương ứng với mức lương trung bình như sau:

• Đối với sinh viên mới ra trường từ 7 – 10 triêu/tháng.
  • Nếu có kinh nghiệm từ 1 -2 năm, lương ngành Kỹ thuật điện dao động từ 10 -13 triệu đồng/tháng.
  • Sau khi tích lũy kinh nghiệm lên bậc quản lý cấp cao, chuyên viên phân tích giỏi ngoại ngữ, làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài mức lương trung bình lên đến 1000USD/tháng.

Xem thêm bài viết: http://nganhdientu.edu.vn/tin-tuc/nganh-dien-dien-tu-da-dang-co-hoi-nghe-nghiep-thu-nhap-cao/

Tố chất phù hợp đối với ngành Kỹ thuật Điện

Để làm việc và thành công trong lĩnh vực Kỹ thuật điện, người học cần có những tố chất và kỹ năng sau:

• Học tốt các môn Khoa học tự nhiên;
  • Cần cù, tỉ mỉ và có tinh thần trách nhiệm cao;
  • Kiên trì, nhẫn nại và chịu được áp lực công việc;
  • Kỹ năng thuyết trình và sử dụng tiếng Anh thành thạo;
  • Kỹ năng làm việc nhóm tốt; tự quản lý thời gian; khởi nghiệp & phân tích và xử lý thông tin.

Hy vọng với những thông trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành Kỹ thuật điện, từ đó có định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thông tin ngành học tại đây: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EducationDetail.aspx?id=318