Ngành Kỹ thuật Điện trong tương lai

Ngành Kỹ thuật Điện trong tương lai như thế nào. Đây là một trong những chuyên ngành phát triển trọng điểm của cả nước trong những năm gần đây.

Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tương lai ngành Kỹ thuật Điện
Tương lai ngành Kỹ thuật Điện. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động cả nước, nhu cầu nhân lực của nhóm ngành kỹ thuật sẽ tăng cao trong những năm tới đây

Ngành Kỹ thuật Điện trong tương lai

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động cả nước, nhu cầu nhân lực của nhóm ngành kỹ thuật sẽ tăng cao trong những năm tới đây. Trong đó các ngành được chính phủ ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2025 – 2035 có ngành Kỹ thuật điện

Nguyên nhân vì sao ngành Kỹ thuật điện phát triển trong tương lai? Các lí do chính như sau:

  • Sự phát triển liên tục của các nhà máy công nghiệp hiện đại tại các thành phố lớn và các khu công nghiệp, khu chế xuất càng làm tăng cao nhu cầu tuyển dụng cán bộ kỹ thuật có trình độ cao về điện, điện tử và tự động hóa công nghiệp.
  • Ngành kỹ thuật điện là một bộ phận quan trọng trong ngành kỹ thuật cơ điện tử.
  • Học ngành kỹ thuật điện, sau tốt nghiệp sinh viên sẽ được tiếp cận môi trường chuyên nghiệp nhất để nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu và viễn thông.
  • Học ngành Kỹ thuật Điện tạo môi trường phù hợp cho sinh viên có đam mê với việc giải quyết các vấn đề về năng lượng, điều khiển motor, từ đó kiểm soát những khó khăn thực tế.

Là ngành khá đặc thù bởi nó chú trọng nhiều hơn vào thực tiễn vận hành của máy móc, do đó, tư duy logic là lợi thế lớn đối với bất cứ ai quyết định theo đuổi ngành nghề này.

Xu hướng ngành Điện Kỹ thuật trong 5 năm tới- học viên sau khi tốt nghiệp ngành học đều có khả năng tìm kiếm việc làm ngay!
Xu hướng ngành Điện Kỹ thuật trong 5 năm tới- học viên sau khi tốt nghiệp ngành học đều có khả năng tìm kiếm việc làm ngay!

Các công việc ngành Kỹ thuật điện

  • Chuyên viên kỹ thuật, hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, các tòa nhà chung cư cao tầng, văn phòng doanh nghiệp…
  • Thực hiện nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất, chế tạo, tự động hóa công nghệ cao…
  • Làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng Cục Điện tử Việt Nam và các doanh nghiệp/tổ chức khác có liên quan tới kỹ thuật điện.
  • Tiếp tục nghiên cứu, học tập và trở thành giảng viên tại các trường có ngành kỹ thuật điện hoặc liên quan tới ngành kỹ thuật điện.

Dưới cơn sốt nguồn nhân lực của ngành Kỹ Thuật điện và sự cấp thiết của những sản phẩm liên quan, chúng ta hoàn toàn có thể suy ra được trung bình mức lương trong ngành kỹ thuật điện. Hiện nay, ngày càng nhiều sinh viên có định hướng học tập và đi sâu vào ngành kỹ thuật điện, vừa thỏa mãn đam mê, vừa có mức lương ổn định cho tương lai và sự nghiệp sau này