Xu hướng ngành Điện Kỹ thuật trong 5 năm tới

Xu hướng ngành Điện Kỹ thuật trong 5 năm tới như thế nào? Hiện tại xã hội đang phải đối mặt với nhiều rủi ro căng thẳng về dịch bệnh, thương mại, thiên tai… Nền kinh tế được dự báo có nguy cơ ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, những xu hướng ngành dưới đây vẫn có dấu hiệu khởi sắc trong đó có ngành Điện Kỹ thuật. Trong bối cảnh thị trường việc làm còn nhiều biến động như hiện nay, tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập cao là điều mà nhiều sinh viên mới ra trường luôn mong muốn.

Xu hướng ngành Điện Kỹ thuật trong 5 năm tới- học viên sau khi tốt nghiệp ngành học đều có khả năng tìm kiếm việc làm ngay!

Xu hướng ngành Điện Kỹ thuật trong 5 năm tới

Bạn đang đọc: Xu hướng phát triển của ngành điện tử viễn thông

Thực tế cho thấy, trong bất kỳ thời kỳ nào, trong khi nhiều ngành thừa lao động, thì vẫn có những lĩnh vực thiếu nhân tài trầm trọng. Và tất nhiên, thu nhập của người lao động trong các ngành thiếu nhân lực thường tốt hơn và có nhiều ưu đãi hơn. Và tương lai của ngành Điện Kỹ thuật cũng là một dấu hỏi lớn để tìm câu trả lời cho tương lai trong 5 năm tới khi theo học ngành này.

Thuận lợi khi học ngành Kỹ thuật điện

• Dễ dàng kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp
  • Có thể làm việc ở các quốc gia khác nhau
  • Ngành học này có cơ hội được thực hành nhiều do đó sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm thực tế trong tương lai
Ngành Điện Kỹ thuật ngành học thế kỷ 21. Đây là nhóm ngành công nghệ vàng trong số các ngành kỹ thuật hiện tại

Các vị trí việc làm ngành Kỹ thuật điện

Do nhu cầu sử dụng điện liên quan đến mọi lĩnh vực của đời sống, hơn nữa, nhiều nhà máy, khu công nghiệp mở rộng kinh doanh nên tuyển dụng một lượng đáng kể công nhân là Kỹ sư Điện – Điện tử.

Một số công việc và mức lương bạn có thể tham khảo trong lĩnh vực Kỹ thuật Điện:

• Tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tai các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu dân cư, các tòa nhà, cao ốc văn phòng…;
  • Kỹ sư hệ thống sản xuất tự động ở các nhà máy, xí nghiệp trong các công ty, các khu công nghiệp.
  • Nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao;
  • Thiết kế và chế tạo các hệ thống Điện, hệ thống điều khiển tự động phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt.
  • Có thể làm việc tại các công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc
  • Tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Kỹ thuật điện
  • Tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng…

Những điều cần lưu ý khi chọn nghề nghiệp tương lai

• Chọn nghề nghiệp dựa trên khả năng cũng như sự yêu thích của bản thân vẫn là điều kiện tiên quyết.
  • Chú ý đến những biến động của thị trường việc làm trong quãng thời gian 5 năm.
  • Với những bạn đang trong quá trình chọn lựa trường đại học, nên xác định rõ ngành nghề mà mình mong muốn, từ đó khoanh nhóm và so sánh các yếu tố như chất lượng đào tạo, tỉ lệ sinh viên có việc làm… để từ đó chọn ra được trường học tốt nhất cho bản thân.

Hy vọng qua bài viết này, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về xu hướng của ngành Điện Kỹ thuật trong 5 năm tới để giúp các bậc phụ huynh và bản thân đưa ra những kế hoạch và định hướng nghề nghiệp. một cách rõ ràng để chuẩn bị cho tương lai tốt nhất.