Cơ Điện tử ngành học có nhiều tiềm năng trong tương lai

Cơ Điện tử ngành học có nhiều tiềm năng. Hiện nay, hầu như các Doanh nghiệp đều sử dụng dây chuyền thiết bị hiện đại trong quan trình sản xuất, do đó nhu cầu nhân lực cho ngành học ngày càng cao đã đem lại những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn trong tương lai. Do đó ngành Cơ điện tử là một ngành quan trọng trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại trở thành một ngành học “hot” thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy móc và đam mê công nghệ.

Cơ Điện tử ngành học có nhiều tiềm năng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Cơ điện tử có đảm đương các nhiệm vụ về quản lý kỹ thuật, quản lý sản xuất, duy tu bảo trì tại khu công nghệ cao, khu nông nghiệp,

Cơ Điện tử ngành học có nhiều tiềm năng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Cơ điện tử có đảm đương các nhiệm vụ về quản lý kỹ thuật, quản lý sản xuất, duy tu bảo trì tại khu công nghệ cao, khu nông nghiệp, các công ty chuyên thiết kế sản xuất thiết bị linh kiện tự và các nhà máy sử dụng thiết bị tự động để sản xuất hàng tiêu dùng.

Cụ thể các vị trí công việc sau:

• Kỹ sư thiết kế, chuyên vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động.
  • Chuyên viên tư vấn về công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty, doanh nghiệp về cơ khí, điện và điện tử.
  • Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp liên quan đến cơ khí, điện tử.
  • Quản lý sản xuất bảo trì, duy tu sản phẩm tại các doanh nghiệp nước ngoài.
  • Kỹ thuật cơ điện, phòng điều khiển, phòng công nghệ tự động điều khiển các dây chuyền sản xuất tự động trong các nhà máy như: sản xuất xi măng, nhà máy sữa, sản xuất giấy, phân bón.
  • Nhà quản lý chuyên vận hành bảo trì các hệ thống điện tử công nghiệp, robot công nghiệp trong các dây chuyền sản xuất tự động như: Lắp ráp ô tô, robot hàn tự động, robot lắp ráp linh kiện điện tử.
  • Cán bộ kinh doanh tham mưu, tư vấn kỹ thuật cho các nhà cung cấp dịch vụ và phát triển sản phẩm lĩnh vực cơ điện tử trong và ngoài nước.
  • Cán bộ nghiên cứuvà chuyển giao công nghệ cho các viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ cơ điện tử.
Giờ thực hành sinh viên ngành Công nghệ Điện điện tử tại Đại học Duy Tân

Tố chất phù hợp với ngành Cơ điện tử

Để hiểu bản thân có tố chất phù hợp với ngành Cơ điện tử thí sinh cần xem bản thân cosL

• Đam mê nghề Cơ điện tử và công nghệ;
  • Am hiểu các kiến thức về vật liệu cơ khí, các đặc tính cơ học, cấu trúc và nguyên lý máy để thiết kế cơ khí;
  • Kiến thức về công nghệ thông tin;
  • Kỹ năng phân tích, tổng hợp;
  • Kỹ năng nghiên cứu, đánh giá tốt.

Hi vọng bài viết cung cấp thông tin tổng quan về tiềm năng ngành Cơ điện tử, hi vọng sẽ giúp thí sinh phần nào hiểu rõ hơn ngành học này và có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!