Tại sao chọn ngành Kỹ thuật Điện

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho các bạn để trả lời câu học Tại sao chọn ngành Kỹ thuật Điện bậc Đại Học? và ngành Điện Kỹ thuật sẽ học những gì? mức lương bao nhiêu? Đây toàn bộ là những kiến thức cơ bản, dành cho những bạn chưa biết gì và muốn tìm hiểu về ngành Kỹ thuật Điện thuộc khối ngành Kỹ thuật này nhé!

Tại sao chọn ngành Kỹ thuật Điện? Tìm hiểu ngành công nghệ Kỹ thuật Điện
Tại sao chọn ngành Kỹ thuật Điện? Tìm hiểu ngành công nghệ Kỹ thuật Điện

Tại sao chọn ngành Kỹ thuật Điện

Khi theo học ngành Kỹ thuật Điện, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản, nâng cao về Kỹ thuật Điện như:

 1. Giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng.
 2. Khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện, điện tử, hệ thống gió, cung cấp điện
 3. Trang bị kiến thức chuyên môn về lĩnh vực Điện tử, Truyền thông
 4. Tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến như mạng không dây; mạng truyền số liệu; vi ba số; hệ thống phát thanh truyền hình; công nghệ phân tích và xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh.
 5. Ngoài ra sinh viên được đào tạo các kỹ năng chuyên nghiệp về máy tính, robot, các thiết bị điện tử, các hệ thống kiểm soát khác nhau và cách sử dụng các hệ thống tự động trong sản xuất.
 6. Khai thác, vận hành  và bảo trì các hệ thống điện tử, mạng viễn thông và truyền thông (tổng đài, truyền hình, các tuyến truyền dẫn).
 7. Thiết kế và thi công các hệ thống mạng viễn thông và truyền thông (mạng thoại, thông tin di động, truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, các tuyến truyền dẫn vi ba, cáp quang…
 8. Thiết kế và chế tạo các hệ thống tự động phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt.
 9. Thiết kế, chế tạo các phần cứng và xây dựng các phần mềm phục vụ cho lĩnh vực truyền thông và xử lý thông tin.

Tại sao chọn ngành Kỹ thuật Điện- Tố chất sinh Viên cần có khi học ngành Kỹ thuật điện 

 • Kiên trì, nhẫn nại chịu áp lực trong công việc, làm ngành kỹ thuật điện này cần tính tỉ mỉ từng khâu một,
 • Kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm phải tốt, kỹ năng quản lý thời gian tốt,
 • Có tinh thần khởi nghiệp càng tốt,
 • Kỹ năng xử lý và phân tích thông tin tốt
 • Đặc biệt là yêu thích các môn học tự nhiên, có tinh thần sáng tạo trong công việc cao

Một điều các bạn cần lưu ý khi học khối ngành Kỹ thuật, nếu bạn không yêu thích nó thì bạn sẽ không thể theo nổi và khi ra trường nếu không đam mê sẽ làm trái nghề

Giờ thực hành sinh viên ngành Công nghệ Điện điện tử tại Đại học Duy Tân
Giờ thực hành sinh viên ngành Công nghệ Điện điện tử tại Đại học Duy Tân

Ngành Điện Kỹ thuật tại ĐH Duy Tân có gì thú vị?

Chương trình đào tạo Ngành Điện Kỹ thuật tại ĐH Duy Tân  được thiết kế theo hướng chú trọng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng áp dụng vào thực tế vừa đáp ứng được những yêu cầu chuyên môn sâu, vừa cung cấp được những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để sinh viên có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Các ngành học thuộc lĩnh vực kỹ thuật thường là ngành học “nhốt” sinh viên trong các phòng thí nghiệm, thực hành. Nói thế hẳn ai cũng hoảng hốt nhưng sự thật được tìm hiểu từ chính các bạn sinh viên lại vỡ lẽ ra rằng: là do chính các bạn tự “nhốt” mình bởi niềm đam mênghiên cứu, sáng tạo. Không trực tiếp tận tay triển khai các thí nghiệm với vô vàn các thao tác như lắp ráp, hàn xì… thì khi làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp các bạn sẽ bị bỡ ngỡ khi được giao việc. Bởi vậy, Đại học Duy Tân đã đầu tư rất nhiều các phòng thí nghiệm để sinh viên thực hành.

Hiện tại Khoa có 05 Phòng Thí nghiệm và 03 Trung tâm hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu:

1. Phòng thí nghiệm viễn thông cao cấp

2. Phòng thí nghiệm điện tử

3. Phòng thí nghiệm lôgic

4. Phòng thí nghiệm vi xử lý

5. Phòng thí nghiệm máy điện

6. Trung tâm điện – điện tử CEE

7. Trung tâm Robotica

8. Trung tâm CNTT và truyền thông

Sinh viên khoa Điện – Điện tử có thể đến học tập và nghiên cứu ở 8 cơ sở trên. Ngoài ra, khoa còn có Câu lạc bộ nghiên cứu trẻ, đây là nơi ươm mầm những tài năng, giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận với các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên và nhận được sự hỗ trợ về các kỹ năng nghiên cứu và trình bày. Sinh viên học ngành Kỹ thuật Điện tại ĐH Duy Tân được trải nghiệm Chương trình Đào tạo tiên tiến được triển khai theo quy trình CDIO (Conceive/Hình thành ý tưởng – Design/Thiết kế – Implement/Triển khai – Operate/Vận hành) – quy trình chuẩn về đào tạo kỹ sư của thế giới.